39522755 เชื้อราบิววาเรียกำจัดเพลี้ยแป้ง ,มะละกอแม้นจะเป็นพืชที่มีลำต้นสูงใหญ่ แต่ก็จัดเป็นประเภทพืชล้มลุกอายุประมาณ 3-5 ปี
dot dot
เว็บไซต์ จดทะเบียน DBD
จำนวนผู้ชมเว็บไซต์
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 5 คน
dot
dot
เกี่ยวกับองค์เทพ
dot
dot
เกี่ยวกับธุรกิจเครือข่าย
dot
dot
อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ
dot
dot
หมวดสินค้า/การบริการ
dot
bulletปุ๋ยอินทรีย์เอไอบิสเนตไทย
dot
ศูนย์บริการสินค้า
dot
dot
ตรวจล็อตเตอร์รี่
dot
dot
มิตรภาพสำหรับเพื่อน
dot
dot
ความรู้ทั่วไป
dot
dot
ภูมิปัญญาชาวบ้าน
dot


ปุ๋ยแคปซูลสำหรับนาข้าว
ปุ๋ย สำหรับยาสูบใบใหญ่
แคปซูลนาโน กับมะระจีน
อาหารเสริมพืชดอกดาวเรือง
ปุ่ยนาโน ใส่บวบ


อาหารเสริมพืชกับมะละกอ article
ปุ๋ยแค็ปซูลนาโน อาหารเสริมพืชใส่มะละกอออกลูกดก
มะละกอ เป็นพืชล้มลุก ดินที่เหมาะสมกับการปลูกมะละกอควรเป็นดินที่มีอินทรีย์วัตถุมาก ได้แก่ ดินร่วนระบายน้ำได้ดี สภาพความเป็นกรดด่าง (pH) อยู่ระหว่าง 5.6-6.4  มะละกอ จัดอยู่ในตระกูลพืชไร่ ที่กินธาตุอาหารสูงต้องบำรุงดินให้มีอินทรีย์ธาตุที่พร้อมรับปุ๋ยจำนวนมาก ใบมีลักษณะเป็นใบเดี่ยว มี 5-9 แฉกรวมอยู่ส่วนบนสุดของลำต้นในส่วนใบก้านใบ,ลำต้นและเปลือกของผลมียางเหนียวสีขาวมะละกอ
 

บางต้นอาจมีดอกออกมาเป็นเพศเดียว  และมีดอกเป็นสองเพศก็ได้ ผลเป็นรูปกลม หรือยาวแล้วแต่สายพันธุ์ ผลดิบมีสีเขียว ผลสุกมีเนื้อในเป็นสีเหลือง ส้ม หรือแดง มีเมล็ดอยูภายในจำนวนมาก บางพันธุ์อาจมีเมล็ดไม่มากนัก ส่วนที่รับประทานคือเนื้อในผล กินได้ทั้งดิบและสุก การรับประทานสด ๆ ได้ หรือนำไปปรุงเป็นอาหาร แบบดิบ หรือสุก  มะละกอมียางที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในหมักเนื้อให้นุ่มได้ ยางหรือเอนไซม์ เรียกว่า พาเพน บางครั้งนำไปเป็นยาช่วยระบบย่อยได้ สารอาหารที่อยู่ในมะละกอ ประกอบด้วยธาตุอาหารหลายชนิด เช่น โปรตีน ไขมัน แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก โซเดียม ไทอะมีน ไรโบฟลาวิน ไนอะซิน และ กรดแอสคอร์บิก(วิตามีน ซี )

สรรพคุณในทางยา  มะละกอทั้งผลและรากใช้เป็นยาสมุนไพรรักษาโรคได้ เช่น แก้อาการขัดเบา โดยใช้รากสด และรากแห้งมาต้มน้ำ กรองดื่ม เป็นยาระบายอ่อน ๆ เพราะช่วยเพิ่มจำนวนกากใยอาหาร แก้ท้องผูก  ผลมะละกอสุกมีสรรพคุณป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน และยาระบาย ผลมะละกอดิบช่วยย่อยโปรตีน ฆ่าพยาธิ  รากมะกอช่วยขับปัสวะ แก้ขัดเบา ผลมะละกอสุกรับประทานเป็นอาหาร การนำมะละกอดิบมาปรุงอาหารรับประทาน เช่น ทำส้มตำ แทนผักจิ้มน้ำพริก ยางมะละกอมีสารพาเพน (Papain) ช่วยในการหมักเนื้อให้อ่อนนุ่ม การรับประทานเนื้อมะละกอสุก ผลไม้ที่มีวิตามีซีจำนวนมาก ใบมะละกอสดนำมาตำให้แหลกผสมสุราขาวใช้พอกเท้าที่บวมลดอาการบวมลงได้ รากมะละกอสดตำให้แหลกผสมเหล้าโรงพอก  เมื่อมีหนามตำ ใช้ยางมะละกอใส่หนามจะหลุดออกมา ใช้แก้โดนพิษคันจากหอยบางชนิดใช้ยางมะละกอดิบทาจนหาย อาการปวดหลัง ปวดกล้ามเนื้อ ทานมะละกอสุกมาก ๆ อาการปวดตามข้อ ปวดกระดูก ใช้มะละกอสดย่างไฟแล้วประคบแทนถุงน้ำร้อนบริเวณที่ปวด หรือตำพอหยาบห่อด้วยผ้าขาวบางทำเป็นลูกประคบ เป็นแผลพุพองใช้ใบมะละกอแห้งกรอบบดเป็นผง ผสมน้ำกระทิพอเหนียวข้นใช้พอกหรือทาที่บริเวณแผลได้ ผื่นคันใช้ใบมะละกอกับน้ำมะนาว และเกลือแกง ตำรวมกันให้ละเอียดเอาทั้งน้ำและเนื้อทาที่บริเวณผื่นคัน โครผิวหนัง กลาก เกลื้อน ฮ่องกงฟูต หรือโรคเท้าเปื่อย ใช้ยางมะละกอดิบทา ฆ่าเชื้อราได้

พันธุ์มะละกอ
การปลูกมะละกอพันธุ์แขกดำเป็นที่นิยมปลูกเพื่อรับประทานผลสุกติดผลเร็วและผลดกมีลักษณะของผลเป็นรูปทรงกระบอกส่วนหัวคอดเรียวเข้าหาขั้วปลายผลแปลมเล็กน้อย เนื้อหนาแน่นสีทองเข้ม กลิ่นหอม รสหวาน มีความหวานสูง เหมาะที่จำนำมารับประทานผลสุก ความต้านทานโรคน้อยมากอยู่ที่สายพันธุ์ดัแปลงโรคส่วนใหญ่เป็นโรคใบด่าง มะละกอพันธุ์แขกดำที่นำมาขยายพันธุ์และดัดแปลงพันธุ์ออกมามีหลายพันธุ์ เช่น มะละกอแขกดำสายพันธุ์ดำเนินสะดวก มะละกอแขกดำสายพันธุ์ศรีสะเกษ เป็นต้น

พันธุ์มะละกอ มะละกอตระกูลแขก เช่น พันธุ์แขกดำดำเนินสะดวก พันธุ์แขกดำศรีสะเกษ พันธุ์แขกนวล พันธุ์แขกหลอด  สายพันธุ์พีเอเนื้อแดง (PA-red)  สายพันธุ์พีเอเนื้อเหลือง(PA-yellow) สายพันธุ์โกโกดำ สายพันธุ์ปากช่อง สายพันซันไรท์ สายพันธุ์ท่าพระ(ท่าพระพันธุ์ 1เนื้อสีเหลืองส้ม ท่าพระพันธุ์2เนื้อสีเหลือง และท่าพระพันธุ์ 3เนื้อสีแดงอมส้ม) มะละกอสายพันธุ์ฮอลแลนด์

การขยายพันธุ์มะละกอ การปลูกด้วยการหยอดเมล็ด การเพาะเมล็ดนำต้ำกล้าไปปลูก  และการเสียบตอยอดจากต้นเดิม

การปฏิบัติดูแลรักษา มะละกอเป็นพืชล้มลุกลำต้นอวบน้ำและให้ผลผลิตเร็วอีกทั้งติดผลดกมาก ดังนั้นในการผลิตมะละกอให้มีคุณภาพดีจึงต้องดูแลเอา ใจใส่อย่างถูกต้องและเหมาะสม 

1.การให้น้ำ หลังจากปลูกมะละกอไปแล้วควรดูแลเรื่อง การให้น้ำอย่างสม่ำเสมอทุกวันและค่อยห่างขึ้นประมาณ 3-5 วัน/ครั้งหลังจากที่มะละกอตั้งตัวได้แล้ว โดยใช้วิธีการให้น้ำได้หลายวิธี เช่น การขุดร่องน้ำใช้เรือพ่นน้ำ การให้น้ำแบบสายยาง การให้น้ำแบบหัวเหวี่ยงฝอยมินิสปริงเกอร์
2.การกำจัดวัชพืช เนื่องจากวัชพืชในแปลงปลูกมะละกอจะแย่งอาหารจากมะละกอแล้วยังเป็นที่อยู่อาศัยของแมลง การกำจัดวัชพืชได้หลายวิธี เช่น วิธีกล(ใช้คนถอน) วิธีปลูกพืชในสลับในแปลงร่องหมุนเวียน แช่นผักส่วนครัว กระเพา หรือพืชตะกูลถั่วต่าง ๆ
3.การใส่ปุ๋ยให้กับมะละกอ ปุ๋ยอินทรีย์ได้แก่ปุ๋ยหมัก หรือปุ๋ยคอกซึ่งเป็นปุ๋ยที่พืชนำไปใช้ได้ช้า และมีคุณสมบัติทำสภาพดินดี ควรใส่ปุ๋ยคอกทุกปี ๆ ละอย่างน้อย 1 ครั้งๆ ละ 5-10 กิโลกรัม/ต้น การย่อยสลายหมดแล้ว (ซึ่งปุ๋ยต้องไม่มีความร้อนอยู่) สำหรับปุ๋ยเคมีต้นกล้าที่ย้ายมาปลูกใหม่ควรใช้ปุ๋ยสูตร 21-21-21 ที่มีธาตุรองพ่นทุกๆ 14 วัน อัตรา 10 กรัม หลังปลูกแล้ว 1 เดือน ใส่ปุ๋ย 15-15-15 อัตราต้นละ 50 กรัม ทุกๆ เดือน จนถึงเดือนที่ 3 จึงเพิ่มเป็น 100 กรัม/ต้น ทุกเดือน
นาข้าว มันสำปะหลัง อ้อย มะม่วง มะพร้าวน้ำหอม
ไม้ประดับ พันธุ์กล้าไม้ มะนาว สับปะรด  ยางพารา
ข้าวโพด ผักคะน้า กล้วย ปาล์ม     มะเขือเปราะ 
สวนลำใย สวนเมล่อน มะละกอ เห็ด เผือก
คลิปวีดีโอรวมการใช้อาหารเสริมพืชแค็ปซูลนาโน คลิ๊กดูที่ You Tube
โรคและศัตรูของมะละกอศัตรูพืชสำหรับมะละกอเช่น เพลี้ยไฟ ไรแดง เพลี้ยแป้งเพลี้ยอ่อน เพลี้ยหอย โรคที่เกิดกับมะละกอ เช่น โรคไวรัสใบด่างที่เกิดจากเพลี้ยชนิดต่าง ๆ  โรคเชื้อราโคนเน่า โรคเชื้อราแอนแทรคโนส เป็นต้น
เพลี้ยแป้ง เป็นศัตรูพืชที่ทำความเสียหายให้กับมะละกอ เมื่อมีเพลี้ยแป้งระบาดทำให้ผลของมะละกอเสียหาย กรมวิชาการเกษตรได้แนะนำวิธีกำจัดเพลี้ยแป้งโดยใช้เชื้อราบิววาเรียฉีดพ่นทุก 7 วัน เชื้อราบิววาเรียจะจับตัวที่เพลี้ยทำให้เพลี้ยแป้งค่อย ๆลดจำนวนลง และถ้ามีเพลี้ยแป้งระบาดที่ผลของมะละกอ วิธีการกำจัดเพลี้ยแป้งในมะละกอให้
ได้ผลดียิ่งขึ้น ควรใช้ร่วมกับสารอินทรียไรซ์โกลด์กันเชื้อราและแมลง สารอินทรีย์สกัด ดับเบิ๊ลอี มีฤทธิ์ฆ่าคุมไข่แมลง  ช่วยให้ผลของมะละกอคุณภาพดี
หัวเชื้อจุลินทรีย์กำจัดแมลง  ประกอบด้วยเชื้อราบิววาเรีย และเมธาไรเซี่ยม เป็นหัวเชื้อจุลินทรีย์พันธุ์ไทย สำเร็จรูปใช้กำจัดแมลงได้ทุกชนิด เช่น เพลี้ยแป้ง เพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล เพลี้ยจั๊กจั่น เพลี้ยไฟ ไรแดง วิธีใช้ผสมน้ำฉีดพ่น 1 ซองผสมน้ำ 200 ลิตรสำหรับการฉีดพ่นพื้นที่ปลูก จำนวน   5 ไร่ หรือแบ่งใช้ 50 ซีซี ต่อน้ำ 20 ลิตร
 ขนาดบรรจุซอง 500 กรัม ราคา 150 บาท (ไม่รวมค่าจัดส่ง)
ข้อแนะนำ  การใช้เชื้อราบิวเวอรเรีย หรือเมธาไรเซียมฉีดพ่นเวลาบ่ายมีแดดอ่อน จะได้ผลดีเหมาะสำหรับประสิทธิภาพและการแพร่กระจายของเชื้อราบิวเวอเรียได้ดี เวลาใช้ควรผสมสารจับใบเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเชื้อราบิวเวอเรีย และยืดอายุการฉีดพ่น หรือใช้ร่วมกับ ดับเบิ๊ลอี ช่วยเป็นสารจับใบและมีฤทธิ์ในการคุมฆ่าไข่ของแมลงได้ทุกชนิด เป็นกระประหยัดช่วงเวลาในการฉีดพ่นให้ได้ผลเร็วขึ้น
 อาหารเสริมพืชชนิดที่เพิ่มการออกดอกและติดผลได้ดกคุณภาพดี อาหารเสริมพืชที่มีธาตุอาหารสำหรับพืชประกอบด้วยธาตุอาหารหลัก ธาตุอาหารรอง และธาตุอาหารเสริมพืช ช่วยบำรุงต้นพืชใช้ทดแทนปุ๋ยเคมี ปุ๋ยอินทรีย์ หรือใช้ร่วมกับปุ๋ยทางดินโดยวิธีการคลุกเม็ดปุ๋ยหว่านลงดิน เพิ่มปริมาณธาตุอาหารให้กับปุ๋ยเม็ด
YIC แค็ปซูลนาโน อาหารเสริมพืชสูตรอินทรีย์นาโนจากแคนนาดา เป็นธาตุอาหารพืชแบบผงใช้ผสมน้ำฉีดพ่น มีธาตุอาหารบำรุงพืชประสิทธิภาพสูง บรรจุอยู่ในรูปของแค็ปซูลเพื่อให้สะดวกในการนำไปใช้ผสมน้ำฉีดพ่นสำหรับพืชแต่ละชนิดที่มีความต้องการและความแข็งแรงของเซลพืชที่แตกต่างกันตามอัตราที่เหมาะสม
 YICแค็ปซูลนาโนประกอบด้วยธาตุอาหารหลัก ธาตุอาหารรองพืชหลากหลายชนิด ไนโตรเจน ฟอสฟอรัส และโปรตัสเซียม ใช้ทดแทนปุ๋ยเคมีได้มากกว่า 50% มีโปตัสเซียมในประมาณมากกว่า 8% ที่ช่วยสร้างแป้งและน้ำตาลให้แก่พืชได้เร็ว สารฮิวมิคที่ช่วยปรับสภาพของดินเหนียวให้ร่วนซุยสามารถจับธาตุอาหารพืชและอุ้มน้ำ ช่วยให้โครงสร้างดินระบายอากาศได้ดี ช่วยปรับสภาพความเป็นกรดด่างของดินไม่ให้เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว YICแค็ปซูลนาโนช่วยทดแทนการใช้ปุ๋ยเคมีเพื่อลดต้นทุน
ใช้ปุ๋ยแค็ปซูลนาโนเยสไอแคน ฉีดพ่นมะละกอ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการออกดอกได้ดก และเก็บได้นาน อัตราผสมน้ำฉีดพ่น 1 แค็ปซูลต่อน้ำ 20 ลิตร ฉีดพ่นทุก 15 วัน และใช้ 1 แค็ปซูล ผสมน้ำ 20 ลิตรลาดบริเวณโคนต้น  หรือใช้ปริมาณ 3 แค็ปซูล คลุกเคล้ากับปุ๋ยอินทรีย์เม็ด ต่อ 1 กระสอบ 50 กก.จะช่วยเพิ่มปริมาณธาตุอาหารให้กับปุ๋ยอินทรีย์ให้มีประสิทธิภาพบำรุงพืชได้ดีขึ้นและช่วยปรับสภาพโครงสร้างของดิน
อัตราการใช้ แค็ปซูลนาโน1 แค็ปซูล ผสมน้ำ 20 ลิตร ฉีดพ่นทุก 15 -30วัน
สำหรับการเร่งการออกดอก ใช้ฉีดพ่นและผสมน้ำราดรดโคนต้น ผลไม้ทุกชนิด
ราคาจำหน่าย กระปุกละ 3,500 บาท (120 แค็ปซูล) ราคาสมาชิก 2,500 บาท (ปุ๋ยแค็ปซูลนาโน YIC จำนวน 1 กระปุก เทียบเท่าธาตุอาหารจากปุ๋ยอินทรีย์ 2 ตัน
ชุดทดลองแบ่งจำหน่าย  6 แค็ปซูล  300 บาท (แค็ปซูลละ 50 บาท)
สั่งซื้อปุ๋ยแค็ปซูลนาโน 1 กระปุก  เลือกแถมค่าสมัคร นาโนพลัส 1 ขวด  50 ซีซี
   วายไอซีนาโน+พลัส (YIC Nano Plus) อาหารเสริมพืชชนิดน้ำเข้มข้นสำหรับใช้ร่วมกับวายไอซีแค็ปซูลนาโน เพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมธาตุอาหารพืชได้สูงขึ้นและรวดเร็วขึ้นได้อย่างน่ามหัศจรรย์  ขนาดทดลอง 50ซีซี ใช้กับพืชได้ 25ไร่ ที่ประหยัดต้นทุนในการซื้อนำไปทดลอง  อัตราการใช้ 2 ซีซี ต่อน้ำ 20 ลิตร ราคา 350 บาท
ปุ๋ยดีสำหรับมะละกอ,มะละกอออกลูกดก,ปุ่ยเร่งดอกมะละกอ,ปุ๋ยนาโนสำหรับมะละกอ,ปุ๋ยฉีดมะละกอฮอลแลนด์
 

ศูนย์จำหน่ายปุ๋ยวายไอซีแค็ปซูลนาโนออนไลน์
รับประกันคุณภาพสินค้าจากการทดลองใช้แล้ว
รับสมัครตัวแทนจำหน่ายทุกจังหวัดทั่วประเทศ
จัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ แบบโอนเงิน

เรือเอก สมพงษ์ การัณยศิลป์ โทร.08-19883799
Line ID     : sianpui

ผลการใช้อาหารเสริมพืชวายไอซีแค็ปซูลนาโน กับพืชทุกชนิด วีดีโอ
มันสำปะหลัง    นาข้าว YIC  ผักชี ผักคื่นฉ่าย  มะนาวออกดอก เห็ดนาโนYIC 
นาข้าวใช้ปุ๋ยYIC แก้นาข้าวที่ป่วย   ดอกเบญจมาศ ดอกมะลิ-กุหลาบ YICแพ็คเกจใหม่
 
ปุ่ย-ข้าวอยุธยา ปุ๋ย-ผักไฮโดรฯ ปุ๋ย-มะระจีน ปุ๋ย-ข้าวโพด  ปุ๋ย-ไร่อ้อย

ความต้องการ : สอบถามข้อมูล
สั่งซื้อ
เป็นตัวแทนจำหน่าย
ชื่อ-นามสกุล :  *
เบอร์โทรศัพท์ :  *
จังหวัด :  *
ทีอยู่จัดส่ง(กรณีสั่งซื้อ) :
email (ถ้ามี) :ปุ๋ยนาโนกับผลไม้

ใส่ปุ๋ยน้ำทางใบให้ลิ้นจี่ลูกสวยลูกดก article
การกำจัดเพลี้ยแป้งในมะละกอด้วยเชื้อราบิววาเรีย article
ปุ๋ยนาโนกับสวนลำใย-ปุ๋ยแค็ปซูลนาโนเร่งดอกลำใย article
ปุ๋ยอินทรีย์กับลำใย-อาหารเสริมพืชแบบแค็ปซูลนาโน article
การตัดแต่งกิ่งลำใย article
ปุ๋ยอินทรีย์ดีดีกับมะละกอ articleศูนย์บริการ ค้นหา และ สอบถามข้อมูลข่าวสาร -ร้านค้าผลิตภัณฑ์เกษตรออนไลน์ -เว็บไซต์-www.phikanes.com -จำหน่าย ปุ๋ยแคปซูลนาโน,ปุ๋ยวายไอซีแค็ปซูลนาโน และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรนาโน-อาหารเสริมน้ำมันรำข้าว-รับสมัครตัวแทนจำหน่ายร้านค้าทุกจังหวัด จัดส่งไปรษณีย